Spread the love

Được dự đoán là trào lưu tiếp theo sau Trà Xanh, hàng loạt quán chè khúc bạch mọc lên liên tiếp. Những loại mùi vị khác nhau cũng được sáng tạo rầm rộ.

Với đặc điểm chè ăn lạnh, nước chè trong veo, có vị ngọt thanh mát, những viên khúc bạch dai dai, béo bùi vị phô mai cùng quả vải ngọt lịm, mọng nước, kèm các lát hạnh nhân nướng thơm lừng, chè khúc bạch nhanh chóng trở thành món khoái khẩu. Nhất là trong mùa hè, cái mát lành của món chè có cái tên khá lạ đủ sức hấp dẫn kéo mọi người ra đường. Hàng loạt quán chè đồng loạt thêm món này vào thực đơn, những tiệm chuyên chè khúc bạch đủ vị cũng thi nhau mọc lên. Đivivuvn.com mách bạn một số địa điểm thưởng thức chè khúc bạch hấp dẫn tùy vào sở thích và khẩu vị.

Có thể nói, sức hút chè khúc bạch khởi nguồn từ đây. Dù chỉ là món phụ trong chuỗi tiệm ăn nổi tiếng, nhưng với sự quảng cáo rầm rộ tại quán, thực khách tò mò nếm thử và mê mẩn luôn món này. Chè khúc bạch ở đây là chè “nguyên bản” với viên đậu hũ trắng thơm béo mùi sữa, phô mai, ăn cùng vải hộp và hạnh nhân nướng.

Một địa điểm “chuyên chè khúc bạch” được khá nhiều người rỉ tai. Quán nhỏ với những chiếc bàn ghế con con kê trên lề đường. Tuy vậy, do nằm khuất dưới chân cầu nên quán khá mát và ít bụi, không quá ồn ào. Chè khúc bạch ở đây cũng được nấu tương tự như ở chè gốc, viên đậu hũ trắng non mềm, thêm hạnh nhân và vải. Tuy nhiên, điểm thú vị là, quán còn biến tấu thêm các món trái cây được bỏ vào ăn cùng với chè như Táo, Dâu tây, Nho, Kiwi, Dưa hoàng kim, Mít,… Khách có thể chọn thêm một loại theo sở thích hoặc gọi món chè khúc bạch thập cẩm đủ loại trái cây. Gía 20K cho 1 chén chè 1 loại trái cây và 25K cho chè khúc bạch thập cẩm.

Ngoài cách biến tấu thêm nguyên liệu ăn cùng, một số quán cũng chế biến chè khúc bạch theo cách khá độc đáo, là thêm vị cho chính viên đậu hũ như trà xanh hay tiramisu. Không chỉ làm màu sắc độc đáo, hấp dẫn hơn, mà vị khác đi cũng cho thêm nhiều sự lựa chọn và giúp món nguyên bản đỡ béo ngấy hơn.

Đi vi vu tổng hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here