Spread the love

Khu du lịch này khiến giới trẻ Việt nam dậy sóng trong thời gian gần đây nè, bạn đã biết chưa? Lập hội đi giải ngố ngay thôi.

Chùa Linh Quy Pháp Ấn

Linh Quy Pháp Ấn vốn là ngôi chùa nổi tiếng ở thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng), được mệnh danh là chốn tiên giữa hạ giới bởi không khí thanh tịnh và nhuốm đậm hơi thở Phật Giáo với khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Linh Quy Pháp Ấn, hay còn được gọi là am Pháp Ấn mang nét uy nghiêm, phảng phất ẩn mình trong mây mù giữa ngọn đồi cao và được bao quanh bởi sắc xanh lịm tim của đồi chè cùng rừng cây rậm rạp.

Không gian ướt át, mát mẻ và trong veo càng khiến không khí ở chùa Pháp Ấn thêm phần thanh thoát. Bất cứ ai đặt chân đến đây đều cảm thấy tâm hồn như được “lạc trôi’ giữa bồng bềnh mây và trời…

Đến khi biển mây tan hết, mặt trời lên cao, ngập trong mắt là tít tắp màu xanh của núi đồi ngay dưới chân mình, những thung lũng rộng dài chẳng rõ đường chân trời, cảm giác vừa hư lại như thực vậy!

Từ trên cổng chùa, du khách có thể phóng tầm mắt, thu gọn vào là hình ảnh núi non trùng điệp đang ẩn mình trong sương sớm hay những đám mây lãng đãng che khuất cây xanh. Nơi đồi núi cao, không khí se lạnh, dễ chịu như thới tiết mùa thu dễ làm dịu lòng người. Dường như đây là chốn dễ khiến con người ta muốn bỏ đi trốn, để tìm về với một nơi chỉ có con người hòa mình cùng thiên nhiên hùng vĩ.

Đến nơi đây, các bạn sẽ hoàn toàn cảm nhận được sự thanh tịnh, yên tĩnh, khiến cho chính bản thân có được những phút giây thanh thản, được sống chậm lại hơn với thời gian, tự do thả hồn mình vào hư không. Với những ai muốn tìm đến một nơi chốn để tịnh tâm, không khí trong lành, cùng sự thoải mái về mặt tâm linh thì chùa Linh Quy Pháp ẩn sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Đến chùa Linh Quy Pháp Ấn, bạn nhất định phải ghé thăm cổng Thần Đạo khổng lồ và uy nghiêm nữa nha! Cánh cổng sừng sững như cổng trời, phảng phất nét kỳ bí nổi bật giữa thiên nhiên ở trên cao:

Khác với những ngôi chùa khác, Linh Quy Pháp Ấn khiến du khách có cảm giác mông lung trong từng bước chân ghé thăm, từ sân chùa chông chênh như trôi bồng bềnh trên không, tiếng chuông chùa văng vẳng, cho đến vườn sỏi trắng, tượng Quan Âm giữa hồ nước trong veo và mát lịm, những bậc thang đá, cột đèn gỗ ẩn mình trong khóm trúc thẳng tắp.

Đi Vivu tổng hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here