Spread the love

Cầu Tình Yêu ở Đà Nẵng lãng mạn bên dòng sông Hàn là điểm đến lý tưởng dành cho mọi cặp đôi. Cầu Tình yêu là nơi mà các bạn trẻ có thể cùng nhau treo những chiếc khóa có khắc tên cả hai lên cầu, thể hiện khát vọng về một tình yêu bền lâu, vững chắc. 

Cầu tình yêu – Biểu tượng cho sự lãng mạn của người Đà Nẵng

Quả thực, hiếm có thành phố nào trên dải đất hình chữ S này lại được người dân bản địa, du khách thập phương cực kỳ yêu mến như Đà Nẵng. Thậm chí, đây còn được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam với hàng loạt công trình và dịch vụ hiện đại được xây dựng để phục vụ người dân.

Nói đến Đà Nẵng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Cầu sông Hàn Đà Nẵng, Cầu Rồng Đà Nẵng. Đặc biệt, người dân nơi đây cũng nổi tiếng gần xa với sự cởi mở, thân thiện, cần cù chăm chỉ và luôn tự hào về mảnh đất mà mình sinh sống.

Không chỉ có vậy, người Đà Nẵng còn cho thấy sự lãng mạn trong tâm hồn thông qua các công trình độc đáo. Điển hình trong số đó chính là cây cầu Tình yêu độc nhất vô nhị, nằm ngay bên sông Hàn thơ mộng. Giờ đây, các bạn trẻ sẽ có một nơi cực kỳ lý tưởng để thể hiện cho tình yêu đôi lứa của mình.

Việc hoàn thành xây dựng cây cầu cho thấy sự quan tâm cũng như nỗ lực rất lớn của chính quyền thành phố với mong muốn chăm lo một cách tốt nhất cho đời sống văn hóa, tinh thần của người dân. Thế mới biết, đây chính là một trong những lý do khiến người Đà Nẵng tự hào về quê hương của mình nhiều đến vậy.

Tất nhiên, cầu Tình yêu không có nghĩa là nó chỉ dành cho các cặp đôi yêu nhau. Đây còn là nơi để mọi người thể hiện tình bạn, tình cảm với gia đình, những người thân yêu nhất… Do đó, bất kỳ ai cũng có thể ghé thăm và khám phá cây cầu này.

“Cầu tình yêu” nằm một góc nổi bật trên đường Trần Hưng Đạo (Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) là một công trình nằm trong dự án “Bến du thuyền và Câu lạc bộ thể thao dưới nước” ở Đà Nẵng. Lấy ý tưởng từ những cây cầu treo ổ khóa tình yêu nổi tiếng trên thế giới, cầu Tình yêu Đà Nẵng cũng sớm trở thành bến đỗ của những chiếc móc khóa nhỏ xinh – tượng trưng cho tình yêu bền chặt của đôi lứa.

Chỉ trong một thời gian ngắn, cầu tình yêu đã thu hút vô số bạn trẻ, rất nhiều chiếc khóa dễ thương, xinh xắn được treo lên. Có những chiếc khóa ghi tên của cặp đôi, nhưng đôi khi lại là lời hẹn thề gắn bó. Những chiếc khóa bền chặt mang theo niềm tin, hi vọng và lời hẹn thề sâu sắc của các cặp uyên ương. Mẫu mã của các loại khóa cũng vô cùng đa dạng, phong phú.

Từ cầu tình yêu có thể nhìn trọn vẹn những công trình nổi tiếng ở thành phố như: cầu Rồng, cầu Sông Hàn, tòa nhà hành chính, tượng Cá chép hóa rồng… Có lẽ, đây chính là điểm hẹn hò lí tưởng và cũng là điểm công cộng đầu tiên mà các cặp đôi có thể tự do nắm tay, ôm và hôn trong sự ngưỡng mộ của mọi người. Mỗi tối trên cây cầu tình yêu các cặp đôi thường đứng nối tiếp nhau trao yêu thương qua lời nói và hành động lãng mạn.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here