Spread the love

Phượt chắc không còn lạ lắm quá nhiều với chúng ta, đã có rất nhiều các bạn trẻ đam mê dành nhiều thời gian đi phượt Tây Bắc

Hà Nội – Kỳ Sơn – Mường Lống

Chẳng ai ngờ mảnh đất miền Trung nắng cháy như Nghệ An lại giấu kỹ một thung lũng đẹp tê tim với khí hậu trong veo, mát lạnh như Đà Lạt. Còn nguyên sơ và ít người biết đến nhưng khung cảnh quá ổn để tậu nghìn ảnh “deep” nên chắc chắn cung phượt không quá xa Hà Nội này chính là lộ trình đáng tham khảo cho những ai mê sống ảo đó nha!

Vùng đất tiên cảnh này nằm trong thung lũng trên một đỉnh núi cao tới 1.485 m thuộc dãy Trường Sơn, xã Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. “Mường Lống” có nghĩa là cổng trời, với những đám mây trắng bồng bềnh vắt từ đỉnh núi này sang đỉnh núi khác.

Để đến được Mường Lống, bạn có thể xuất phát từ Hà Nội đi Nghĩa Đàn đến Kỳ Sơn, Nghệ An. Từ thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, đi men đường đất theo những con đèo nhỏ, chinh phục những khúc cua quanh co tầm 50 km, sau đó vượt qa “cổng trời Mường Lống” là đến nơi nhé!

Trên cung phượt này, chúng mình còn có cơ hội được chiêm ngưỡng và chụp ảnh ở cánh đồng hoa hướng dương Nghĩa Đàn. Vào độ tháng 4, hướng dương đã bắt đầu chúm chím khoe sắc vàng óng dưới nắng, tạo nên vẻ phong tình, e ấp và vô cùng quyến rũ.

Đi Vivu tổng hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here