Spread the love

Huế nổi tiếng là vùng đất của những ngôi chùa độc đáo, một trong số đó phải kể đến chùa Thiền Lâm mang đậm nét kiến trúc Thái Lan. Cùng tham quan một vòng xem ngôi chùa này có gì đặc biệt nhé.

Chùa Thiền Lâm còn được gọi là Chùa Phật đứng – Phật nằm, tọa lạc trên đồi Quảng Tế, thôn Thượng 2, xã Thủy Xuân, thành phố Huế. Chùa thuộc hệ phái Nam Tông do ngài Hộ Nhẫn lập ra năm 1960.

Đến chùa Thiền Lâm bạn sẽ bị thu hút bởi ngôi bảo tháp trắng đỉnh vàng cao khoảng 15m, có dạng hình chuông úp, đỉnh nhọn, được sáng tạo từ mẫu chùa tháp ở Thái Lan và Myanmar. Bảo tháp có hai phần tầng dưới là chánh điện, tầng trên là tôn trí xá lợi Phật Thích Ca và chư Thánh Tăng.

Ở ngã ba chân đồi Quảng Tế, du khách sẽ thấy pho tượng đức Phật Thích Ca trì bình khất thực uy nghiêm, từ ái cao 8m; trên đường vào khuôn viên chùa Thiền Lâm là tượng đức Phật Thích Ca nhập niết bàn dài 7m được đặt trên bệ bê tông ba cấp, hai tượng này làm cho chùa còn có tên là Chùa Phật đứng – Phật nằm.

Ngoài ra, trước khuôn viên chùa còn có tượng đức Phật Thích Ca tọa thiền trên tòa sen cao 5,2m (cả tượng và tòa sen) đặt trên bảo đài 3 tầng, cao 9m cùng những tượng mô phỏng “7 bước chân của Đức Phật” khi Đức Thích Ca sinh ra và tượng Đức Phật Thích Ca đang ngồi tọa thiền dưới sự bảo vệ của Xà vương, đặt bài trí trước khuôn viên chùa.

Hướng dẫn di chuyển: Từ trung tâm TP Huế, bạn di chuyển theo đường Điện Biên Phủ, cuối đường thì rẽ phải vào đường Thanh Hải, đi tiếp 1 đoạn đến cuối ngã ba thấy một tượng phật đứng thì rẽ trái. Sau đó bạn có thể hỏi thêm thông tin từ người dân địa phương để được hướng dẫn đến nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here