Spread the love

Hoa tam giác mạch đã nở rộ tại một số điểm ở Hà Giang, Lào Cai và Mộc Châu, thu hút khách đến chụp ảnh, check-in.

Hãy cùng đến và ngắm Tam Giác Mạch nào

Lễ hội Tam Giác Mạch tại Hà Giang

Từ cuối tháng 10 đến hết tháng 12 là thời điểm đẹp nhất trong năm để du khách đến Tây Bắc ngắm hoa tam giác mạch. Nổi tiếng nhất với loài hoa này là Hà Giang. Năm nay lễ hội hoa tam giác mạch bắt đầu từ 24/11 nhưng hiện nay một số khu vực đã có hoa nở rộ. Trong ảnh là hoa tại khu vực chân cột cờ Lũng Cú.

Để chuẩn bị cho lễ hội, hoa tam giác mạch được trồng ở 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, mỗi huyện lại chọn 1-3 điểm để quy hoạch trồng hoa. Hầu hết đều gần mặt đường để khách tiện ngắm và chụp ảnh. Hiện hoa nở ở các khu vực như Sủng Là, Lũng Táo, Lũng Cú và thị trấn Đồng Văn, giá vào vườn là 10.000 đồng.

Không nổi tiếng như ở Hà Giang nhưng cánh đồng tam giác mạch ở Si Ma Cai lại được rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm đến. Xã Lử Thẩn là nơi trồng tam giác mạch nhiều nhất huyện với 12 cánh đồng hoa. Nơi này cách thị trấn Bắc Hà 13 km, cách thành phố Lào Cai chừng 80 km.

Hoa được trồng trong bản, trên những đồi cao tạo cảm giác ngút ngàn cho những bức ảnh. Hai năm gần đây, nơi này tấp nập khách vào mỗi dịp hoa nở. Phí vào tham quan, chụp ảnh là 20.000 đồng.

 

Tại Yên Bái, đỉnh đèo Khau Phạ, gần điểm nhảy dù có cánh đồng tam giác mạch nở khá sớm, từ tháng 9.

Hoa nở bên sườn đồi nên từ đây nhìn xuống du khách có thể thu vào tầm mắt những thửa ruộng bậc thang tầng tầng, lớp lớp. Phí vào tham quan, chụp ảnh cánh đồng hoa này là 15.000 đồng. Khách cũng có thể thuê trang phục của đồng bào dân tộc để chụp ảnh.

Sơn La, hoa tam giác mạch được trồng nhiều, thành những vườn nhỏ dọc quốc lộ 6, trước khi vào trung tâm thị trấn Mộc Châu. Phí vào vườn tùy diện tích lớn nhỏ, dao động 15.000 – 20.000 đồng. Trên ảnh là cánh đồng hoa ở Vân Hồ, cách Mộc Châu 20 km, đoạn qua cung đường chữ S. Ngoài ra, bạn có thể ghé Bản Áng trong thị trấn Mộc Châu, nơi này cũng trồng các vườn hoa tam giác với phối cảnh đẹp cho khách chụp ảnh.

Nguồn: ivivu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here