Spread the love

Làn nước trong xanh, vẻ đẹp nguyên sơ, tự tay đánh bắt hải sản, tha hồ chèo thuyền kayak và hóa thân thành cướp biển… là những hoạt động thú vị khiến Trà Báu trở thành điểm đến hot rần rần trên mạng xã hội mấy ngày qua.

Nhắc tới Cát Bà, bất cứ ai cũng liên tưởng tới những tour quen thuộc thăm thú thị trấn, vườn quốc gia Cát Bà, đảo Khỉ… Thế nhưng, ít ai ngờ, Cát Bà còn thú vị hơn nhiều khi giờ đây bạn có thể chọn cho mình một hành trình và điểm đến cực mới mẻ với nhiều hoạt động vui nổ trời tại làng chài ngư dân Trà Báu.

Trà Báu nằm trên Vịnh Lan Hạ_phía Nam của Vịnh Hạ Long thuộc địa phận đảo Cát Bà, Hải Phòng. Khác những khu vực sầm uất, sôi động với các hoạt động du lịch ở vịnh Hạ Long, vùng vịnh Lan Hạ còn giữ nguyên được vẻ đẹp hoang sơ với rất nhiều địa điểm đẹp ít người được biết đến và khám phá mà Trà Báu là một ví dụ điển hình.

Chỉ cần 1 ngày là bạn đã có thể có một chuyến trải nghiệm vô cùng thú vị ở làng chài Trà Báu như một ngư dân thực thụ với các hoạt động đánh bắt hải sản và sau đó được tự tay chế biến thành quả của mình theo cách truyền thống kiểu thuyền chài , câu cá, bơi lội, chèo chuyền kayak, đua thuyền rồng và hóa thân thành những tên cướp biển với những trò chơi siêu vui tại Pirate Bar ngay trên biển. Điều đặc biệt là bạn sẽ có cơ hội cùng lũ bạn thân chụp lại những bức hình siêu cool, siêu chất, chẳng ai có và chằng giống ai để follewers của bạn phải phát sốt, phát ghen, phát hờn!

Một trong những hoạt động làm nên nét thú vị và độc đáo của tour Trà Báu là những trò chơi và giao lưu tại Pirate Club với những du khách nước ngoài. Hòa thân thành cướp biển và tham gia các trò chơi thú vị bạn còn có thể nhận được những phần thưởng bất ngờ và giá trị nữa đấy.

Để đến được làng chài Trà Báu có hai cách:
+ Một là xuất phát từ bến tàu Tuần Châu – Hạ Long bằng xuồng cao tốc. Bạn chỉ cần liên hệ trước là xuồng cao tốc sẽ đón bạn tận nơi từ bến tàu Tuần Châu và đưa bạn ra thẳng khu vực làng chài Trà Báu chỉ mất 20-25 phút.

+ Hai là xuất phát từ bến Gia Luận trên đảo Cát Bà. Bạn cần đi xe bus từ trung tâm Cát Bà đến bến Gia Luận và xuồng cao tốc sẽ chờ đón bạn ở đó rồi đưa thẳng ra khu vực làng chài Trà Báu cũng với quãng thời gian 20-25 phút. Tất nhiên là bạn phải liên hệ và gọi điện báo trước để xuồng cao tốc đón bạn đúng giờ.

Có một gợi ý là các bạn có thể thông qua một số đơn vị du lịch đang làm tuyến này để có được chuyến trải nghiệm 1 ngày đầy thú vị tại làng chài Trà Báu chỉ duới 2 triệu đồng/ người (tùy theo suất ăn và số lượng người tham gia), bao gồm cả chi phí thuê xuồng cao tốc đi và về, chi phí ăn uống trên bè Trà Báu với các món hải sản tươi sống được nấu đặc trưng kiểu thuyền chài, chi phí thuê thuyền rồng và kayak, cùng các chi phí thuê các công cụ đánh bắt hải sản như một ngư dân thực thụ…

Đi Vivu tổng hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here