Spread the love

Cách trung tâm thành phố khoảng 15 km về hướng Tây Bắc, nằm bên cạnh hồ Đan Kia – suối Vàng, khu du lịch Thung Lũng Vàng là một trong những điểm đến thiên nhiên được yêu thích nhất tại Đà Lạt hiện nay.

Khí hậu mát mẻ, trong lành, khung cảnh lãng mạn không kém gì trong các bộ phim Hàn Quốc đình đám.

Đến đây rồi, tưởng như những bận rộn, lo toan đời thường không tồn tại, chỉ có ta với đất, trời, cỏ cây, hoa lá…

Trên lưng chừng đồi thông, có một dòng suối nhân tạo dài khoảng một cây số, những lớp đá được sắp đặt có chủ ý nhưng cứ như vô tình giống dòng suối tự nhiên.

Thung Lũng Vàng không thể thiếu nhiều loại hoa đặc trưng của Đà Lạt như cẩm tú cầu, thạch thảo, mimosa… được trồng theo từng cụm, từng vạt, du khách có thể tha hồ chụp hình.

Xa xa, lại thấp thoáng những chiếc cầu tre lắt lẻo, những ụ rơm, giếng nước, bánh xe gỗ, nhà chòi… tạo thêm điểm nhấn cho khung cảnh thiên nhiên yên bình nơi đây.

Đến với Thung Lũng Vàng, nếu lười di chuyển, bạn có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích như thuê xe điện tham quan một vòng khu du lịch với giá 250.000đ/ xe.

Dạo chơi hết khuôn viên Thung Lũng Vàng, bạn có thể thoải mái chụp hình từ vạt cỏ xanh dưới thung lũng, đến đồi hoa, rừng thông… hay thậm chí là tung tăng bay nhảy ở ngọn Đồi Cỏ Hồng đã khá nổi tiếng thời gian vừa qua.

Giá vé khu du lịch hiện nay là 40.000đ/ người lớn và 20.000/ trẻ em.

Đi Vivu tổng hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here