Spread the love

Cuối tuần này rủ hội bạn làm 1 chuyến du lịch Tây Nguyên ngay Sài Gòn thôi nào!

Cuối tuần bạn muốn cùng bạn bè người thân đi dã ngoại nhưng chẳng biết đi đâu? Vũng Tàu đi hoài cũng chán, Đà Lạt thì xa quá, những khu du lịch gần Sài Gòn thì bạn đã đi hết rồi, nhưng có một khu du lịch được ví là “Tây Nguyên giữa lòng thành phố” cách trung tâm TP.HCM chỉ 50 km với đủ các hoạt động thú vị mà bạn không hề hay biết, đi ngay thôi nào.

Địa điểm: Khu du lịch sinh thái văn hóa dân tộc thiểu số Củ Chi (làng sinh thái Fosaco) thuộc Ấp Ngã Tư, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, cách địa đạo Củ Chi khoảng 8km, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng hơn 1 giờ đi xe máy.

Đến đây bạn có thể thấy như một Tây Nguyên thu nhỏ với nhiều màu sắc của hoa, không gian thoáng mát, cây cối xanh mát đậm chất Tây Nguyên. Có thể nói đến với Khu du lịch sinh thái văn hóa các dân tộc thiểu số Củ Chi là bạn đến với một không gian thơ mộng, yên tĩnh, giàu bản sắc.

Những ngôi nhà rông, nhà sàn đặc trưng cho bản sắc Tây Nguyên cũng là hình ảnh bạn sẽ tìm được ở đây. Những mái nhà cong cong, những hoa văn đặc sắc của kiểu nhà này sẽ là khung ảnh cực ấn tượng cho bạn chụp hình.

Đến đây bạn sẽ tìm hiểu được tín ngưỡng, lễ hội, cuộc sống và những nét đẹp văn hóa của các dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam.

Không chỉ được tham gia các trò chơi miến phí tại khu du lịch, bạn còn có thể tham quan, trải nghiệm các hoạt động hằng ngày của người dân địa phương, hay tìm hiểu văn hóa độc đáo của các dân tộc thiểu số như: kiến trúc, lễ hội, ẩm thực và làng nghề…

Tại khu du lịch cũng có khu thể năng với các trò chơi vận động như xích đu, máng trượt, nhà lưới, cầu treo, bâp bênh… nên bạn có thể tổ chức những trò chơi liên hoàn vui nhộn với bạn bè.

Đến đây bạn sẽ được tận mắt thấy: cách nấu cơm lam trong ống tre, ăn với thịt nướng của người Chu-ru; cách nấu rượu cần của người Mạ. Đây đều là những công việc hàng ngày của người dân tộc, nhưng chúng thực sự gây ấn tượng mạnh cho những ai lần đầu được chiêm ngưỡng…

Đi Vivu tổng hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here