Spread the love

Ẩn sâu dưới dòng nước xanh trong của bán đảo Sơn Trà, là một hệ sinh thái biển xinh đẹp đang tồn tại và phát triển. Các khu vực lặn biển tại Đà Nẵng vẫn chưa được nhiều người biết đến, vùng biển này vẫn mang vẻ đẹp hoang sơ.

Khoảng 12km đi thuyền từ  Khu nghỉ dưỡng Furama Đà Nẵng – khu nghỉ mát duy nhất tại Đà Nẵng có trung tâm lặn biển bằng bình dưỡng khí của PADI (tổ chức huấn luyện viên lặn biển chuyên nghiệp), du khách sẽ đến chân núi Sơn Trà; hầu hết các khu vực lặn biển đều nằm rải rác chung quanh bán đảo này.

“Khung cảnh nơi đây hùng vĩ từ cảnh đồi núi và sông nước bên trên mặt biển cho đến vẻ đẹp hoang sơ và nhiều màu sắc của những rặng san hô bên dưới đáy biển. Tôi thậm chí còn nghe được tiếng răng rắc phát ra từ những cây san hô khỏe mạnh”, cô Tracy, một vị khách Mỹ đang nghỉ mát tại Furama, chia sẻ.

Khu vực này được biết đến như một vùng lặn biển mới và chưa được khai phá. Lặn sâu hơn vào dòng nước với bình dưỡng khí, du khách sẽ thấy sự sống với nhiều màu sắc đang dần dần hiện ra. Nổi lên trong màu xanh dương của nước là những mảng cam và xanh lá cây dập dờn, đâu đó là mảng màu đỏ tía đang nhảy nhót trên những “ngọn núi” cho dải san hô tạo ra.

Nơi đây không chỉ là ngôi nhà của những loại san hô với hình thù lạ mắt như mặt bàn, sừng hươu mà còn là chốn cư ngụ và chơi đùa của nhiều loài cá nhỏ. Đàn cá Nhồng thích quay cuộn xung quanh các tảng đá trong khi những cây san hô thân mềm đang “đủng đỉnh” đung đưa theo làn nước. Những nhóm Sao biển xanh, những cây Cò Chân Ngỗng sáng màu che chở cho những chú cá Hề bên trong – đôi khi chúng hay tò mò thò đầu ra, trố mắt nhìn du khách đang bơi qua đầu. Ngoài ra, còn có đa dạng các loài cá Chình, tôm Hùm, cá Bò Cạp cùng từng đàn cá Hổ đang trú ngụ trong những hốc đá.

Bên cạnh khu vực mới này, du khách còn có thể tham gia chuyến lặn biển xa hơn tại Cù Lao Chàm. Mất khoảng 45 phút bằng tàu cao tốc từ Furama Đà Nẵng, du khách sẽ đến với một hòn đảo nhỏ, nổi tiếng với những rặng san hô phong phú về hình dáng và đa dạng về màu sắc. Sự sống tại biển Cù Lao Chàm nổi bật với những dãi san hô rậm rạp và trải dài. Nơi đây thích hợp với những du khách thích trải nghiệm nhiều giờ trên mặt biển và dưới đại dương.

Đi vi vu tổng hợp.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here