Spread the love

Trong tâm trí những người mê “phượt” ở Việt Nam có con đèo đã trở thành huyền thoại vì độ hiểm trở và vẻ đẹp mê hồn, còn được gọi là “Tứ đại đỉnh đèo”…

Hà Nội – Ba Khan – Mộc Châu

Nằm cách Thành phố Hòa Bình chỉ 50 km và cách Hà Nội khoảng 130 km, với giao thông thuận tiện nên các bạn có thể di chuyển bằng xe máy trong suốt cả hành trình. Được ví như “Thập diện mai phục” của Việt Nam, Ba Khan là điểm phượt đẹp mê mẩn với những con đường xuyên núi siêu “deep”, những mỏm đá sống ảo và những dòng thác hùng vĩ ẩn mình trong rừng trúc.

Kẹp giữa hai địa danh quá nổi tiếng là Mai Châu và Mộc Châu, Đèo Đá Trắng đẹp như trời Âu hay thiên đường Ba Khan vì thế vô tình bị ẩn giấu và mới đây mới được cộng đồng travelholic vô cùng yêu thích. Đặc biệt là những đoạn cua tay áo giữa một bên là vách núi cao ngất, một bên là thung lũng xanh rì đẹp mê li.

Phượt cung này, chúng mình có thể nghỉ chân tại Ba Khan để thăm thú những dòng thác nguyên sơ dọc hành trình, tìm hiểu cuộc sống và ẩm thực của người dân bản địa với chi phí ăn nghỉ vô cùng rẻ.

Từ Hà Nội, Từ Hà Nội bạn đi 60 km đến thành phố Hòa Bình, đi thêm khoảng 40 km nữa là đến chân đèo Thung Khe – đèo đá trắng, từ đây rẽ ngay ở ngã ba trước đèo Thung Khe để đến Ba Khan nhé!

Sau đó hãy lựa chọn Mai Châu hoặc thẳng tiến Mộc Châu để tiếp tục hành trình. Đặc biệt, thiên đường Mộc Châu thời điểm này trở nên vô cùng xinh đẹp với những mùa hoa cải vàng, ban trắng, hướng dương cùng khoe sắc rực rỡ.

Đi Vivu tổng hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here