Spread the love

Du lịch trekking vất vả đôi chút nhưng sẽ mang lại những cảm xúc vô cùng mới mẻ. Bạn có cơ hội trải nghiệm những gì chân thật, bình dị và đẹp nhất về cảnh sắc thiên nhiên, cuộc sống người địa phương. Đivivu xin giới thiệu top 10 cung đường trekking lý tưởng nhất hiện nay.

Đi bộ xuyên rừng và ngủ đêm ở bản người dân tộc (Sapa)

 

Dân phượt truyền tai nhau rằng, nếu bạn thật lòng muốn tìm hiểu Sapa thì hãy làm tour trekking (đi bộ xuyên rừng) vào bản, ngủ đêm ở bản và thăm thú cảnh sống thực của người Mông, Dao, Dáy ra sao. Gần nhất, cũng rẻ nhất và ngắn ngày nhất có tour đi Tả Van hai ngày một đêm ngủ bản. Dài ngày hơn và đi xa hơn là tour Tả Phìn 3 ngày hai đêm ngủ bản. Thích hơn nữa là tour Tả Van – Tả Phìn kết hợp, bạn đi Xuyên từ Tả Van sang Tả Phìn 5 ngày 4 đêm. Bạn sẽ rong ruổi qua những vạt nương lúa đang ngậm sữa thơm ngát cả thung lũng, đi xuyên qua rừng tre trúc, chèo đèo, vượt núi, lội suối…
Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn (Lào Cai)

 

Ở độ cao 3.143m, đỉnh Phan Si Păng (ngọn núi cao nhất Việt Nam và cũng là nóc nhà Đông Dương) là thử thách cho mọi phượt thủ trên chặng đường khám phá vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn. Nẻo đường trekking này càng hấp dẫn với thảm thực, động vật kỳ thú của vường quốc gia và những bản làng của người dân tộc địa phương.

Mai Châu (Hòa Bình)

 

Cách Hà Nội 135 km, huyện Mai Châu (Hòa Bình) thuộc Tây Bắc Việt Nam. Nhìn từ trên cao, Mai Châu hùng vĩ được bao quanh bởi một thung lũng xanh tươi với những mái nhà giản dị của người dân tộc thiểu số. Ở đây người Thái Đen và Thái Trắng là nhóm dân cư đông đúc nhất.

Cao Bằng

 

Tỉnh miền Tây Bắc này giáp ranh với Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Cạn và Lạng Sơn. Cao Bằng thực sự là điểm trekking đầy thử thách thú vị với núi non, rừng cây và các con suối róc rách. Thác Bản Giốc giáp biên giới Trung Hoa là thắng cảnh nổi bật nhất ở Cao Bằng.

Hồ Ba Bể (Bắc Cạn)

 

Hồ tự nhiên lớn nhất Việt Nam nay là một phần của công viên quốc gia Ba Bể, nằm giữa một vùng núi non trùng điệp ở trung tâm tỉnh Bắc Cạn. Vùng hồ Ba Bể phong cảnh vô cùng đẹp với rừng cây, thác nước tự nhiên, suối, thung lũng và hang động. Trên đường trekking, bạn có thể ghé thăm những ngôi làng của người dân e ấp ven rừng hay bên sườn núi.

Đảo Cát Bà (Hải Phòng)

 

Nằm ở phía Bắc vịnh Hạ Long, Cát Bà là hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo Cát Bà. Đảo Cát Bà là nơi rừng biển gặp nhau tạo nên quần thể thiên nhiên vô cùng phong phú, nhiều loài động thực vật quý hiếm. Đây là điểm trekking không thể bỏ qua của những du khách đam mê khám phá.

Rừng quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình)

 

Cách Hà Nội 120 km, rừng quốc gia Cúc Phương có diện tích 25.000 héc ta. Rừng Cúc Phương có hàng nghìn loài hoa đẹp, những cây cổ thụ ngàn năm và hệ động thực vật đa dạng. Cúc Phương đẹp nhất vào mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4, khi những cơn mưa rừng dữ dội đã đi qua.

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông (Thanh Hóa)

 

Pù Luông thuộc địa phận các huyện Bá Thước và Quan Hóa, cách thành phố Thanh Hóa 130 km về phía tây bắc. Khu bảo tồn nằm giữa 2 ngọn núi, là một thung lũng xanh mướt rừng cây rậm rạp. Ở đây có hệ động thực vật phong phú với 598 loài động vật thuộc 130 họ động vật có xương sống, trong đó có 51 loài quý hiếm (gồm 26 loài thú, 5 loài dơi, 6 loài chim, 5 loài cá nước ngọt, 6 loài bò sát)… Khu bảo tồn cũng là nơi cư trú của báo gấm, beo lửa, hươu sao, gấu ngựa, sơn dương, voọc quần đùi trắng…

Rừng quốc gia Nam Cát Tiên

Công viên quốc gia Nam Cát Tiên thuộc 3 tỉnh: Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Thuận ở miền Nam. Nam Cát Tiên được bảo tồn khá tốt, ở đây có nhiều cây cổ thụ quý đã tồn tại hàng ngàn năm. Ngoài ra, hệ thống thác nước, sông suối tự nhiên tạo cho Nam Cát Tiên vẻ đẹp mềm mại, hiền hòa đặc trưng Nam Bộ.

Núi Bà Đen,Tây Ninh

 

Núi Bà Đen là ngọn núi cao nhất (986m) Nam Bộ. Núi thuộc xã Thạnh Tân, huyện Hoà Thành, thị xã Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, cách thị xã Tây Ninh 11km về phía đông bắc, cách TP.HCM 110km. Quần thể di tích Núi Bà Đen do 3 ngọn núi tạo thành là Núi Heo – Núi Phụng – Núi Bà Đen. Những người muốn chinh phục cả ngọn phải chịu khó men theo đường mòn len lỏi giữa những tảng đá, hang động và rừng cây rậm rạp.

Đi vi vu tổng hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here