Spread the love

Bình Châu là xã thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách trung tâm TP.HCM 140km về hướng Đông Bắc.

Bình Châu là xã thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách trung tâm TP.HCM 140km về hướng Đông Bắc. Địa danh này không chỉ nổi tiếng bởi suối nước nóng Bình Châu mà còn có vô số điểm dừng chân thú vị cho du khách.

Bình Châu nằm trên cung đường phượt biển đẹp nổi tiếng: Xuyên Mộc – La Gi – Kê Gà – Phan Thiết – Mũi Né – Ninh Chữ – Vĩnh Hy – Cam Ranh – Nha Trang. Từ TP HCM, có nhiều cách để đến Bình Châu. Nếu đi xe riêng mất khoảng gần 3 tiếng; đi xe khách hoặc xe máy (đi QL51 rồi rẽ vào QL55 ở Bà Rịa – Vũng Tàu) mất khoảng 4 tiếng

Do ít bị khai thác nên Bình Châu vẫn giữ được vẻ hoang sơ hiếm có của một xã ven biển. Ở Bình Châu chỉ có một khu resort đang được xây dựng. Nếu muốn đi biển, bạn hãy rẽ về phía con đường đất đỏ, cách chợ trung tâm xã khoảng 3km, đối diện thiền viện trên đường từ chợ trung tâm xã ra Ấp khu 1. Từ lối rẽ này đi theo con đường đất đỏ thêm 1km là ra biển Sông Lô Suối Ồ.

Đây là bãi biển rất ít người biết đến với bãi cát trắng dài và rộng, có rất nhiều đoàn học sinh, hướng đạo sinh đến đây để cắm trại vì nơi đây hội tụ đủ các yếu tố để tổ chức các hoạt động dã ngoại: Vắng vẻ, hoang sơ, dịch vụ vừa đủ để thỏa mãn nhu cầu tối thiểu, không có hàng quán bán rong, không hề xô bồ, chỉ có các dãy nhà gồm cột và mái được xây lên để phục vụ du khách tới cắm lều, ăn uống và nghỉ. Bãi biển này có đồi cát nhỏ, có rừng phi lao, có suối nước, nên tổ chức cắm trại ở đây rất nên thơ.

Đường sá ở Bình Châu rất đẹp, nhất là con đường từ Bà Rịa – Xuyên Mộc – Bình Châu, đường trải nhựa đen bóng, hai bên là rừng cây. Bình Châu nổi tiếng về trồng điều, đi dọc đường sẽ thấy rất nhiều cây điều, người dân vừa thu hoạch vừa ăn tại chỗ.

Tại đây, hàng quán bán đồ ăn rất rẻ, khoảng 20 nghìn đồng một tô bánh canh to, rồi bánh bèo, bánh bột lọc, bánh nậm trong khu chợ trung tâm xã bán vào buổi chiều, vừa rẻ vừa ngon. Chỉ cần mua 10 nghìn đồng một hộp bánh bột lọc là ăn no thỏa thích.

Du khách muốn thưởng thức hải sản thì quán Hai Lộc là một lựa chọn. Còn nếu muốn tự mua về chế biến thì có vựa ghẹ trong phố với những con ghẹ chắc, khoảng 280-320 nghìn đồng/kg. Ai muốn vào chợ mua tôm hãy tìm mua tôm bạc, là tôm bắt ở biển. Ngoài ra, còn có phở, bún bò giò heo, bánh mì thịt heo quay – một món ăn quen thuộc từ các tỉnh miền Trung trở vào.

Nguồn: 24h

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here