6 mon nuoc an sang duoc long thuc khach TP.HCM hinh anh 1 sukiii00129_.jpg

Vào buổi sáng, nếu đang băn khoăn không biết lựa chọn món ăn gì, bún bò Huế là gợi ý cho bạn. Phần bún đậm hương vị miền Trung với đầy đủ nguyên liệu bò, giò, chả, ăn kèm với rau muống, bắp chuối… Thêm chút ớt và chanh sẽ làm món ăn thêm phần kích thích vị giác, giúp bạn ấm bụng hơn vào buổi sáng. Nếu vội đi làm không có thời gian ngồi lại quán, bạn có thể mua mang đi hoặc đặt hàng, phần ăn được đựng trong hộp rất tiện. Bún bò bà O, bún bò Gánh, bún bò 31, Chú Há, Nam Giao… là gợi ý. Ảnh: Sukiii00129.

6 mon nuoc an sang duoc long thuc khach TP.HCM hinh anh 2 choudiangi_.jpg

Hủ tiếu Nam Vang là món ăn quen thuộc của người dân TP.HCM. Không chỉ là bữa sáng , trưa, chiều, tối muộn, món ăn này vẫn hút thực khách. Bạn có thể lựa chọn hủ tiếu nước, khô tuỳ thích. Sợi hủ tiếu mỏng dai, nước dùng ngọt thanh ăn kèm với thịt băm, tôm, trứng cút, lòng, hành phi… Hủ tiếu Nam Vang Quỳnh, Thành Đạt, Liến Húa… là gợi ý. Ảnh: Choudiangi.

6 mon nuoc an sang duoc long thuc khach TP.HCM hinh anh 3 tung.phn_.jpg

Bún mọc là món nước dễ ăn, được nhiều thực khách lựa chọn làm điểm tâm sáng. Không chỉ có mọc, phần bún còn có thêm sườn, các loại chả… bún sợi nhỏ, ăn kèm với rau bắp chuối, rau muống, rau thơm. Món ăn này cũng khá dễ nấu với những nguyên liệu dễ tìm, nếu không muốn ăn ngoài tiệm bạn có thể nấu tại nhà. Bún mọc Ròm Mập, Thanh Mai… là gợi ý. Ảnh: Tung.phn.

6 mon nuoc an sang duoc long thuc khach TP.HCM hinh anh 4 quinbeo_.jpg

Mì Quảng là món đặc sản miền Trung, song khi vào TP.HCM món ăn trở nên quen thuộc với nhiều người. Ngoài mì Quảng tôm thịt đặc trưng, nhiều quán ăn còn biến tấu nhiều vị như mì Quảng sườn, mì Quảng ếch, gà… hút thực khách. Bạn có thể dễ dàng tìm quán mì Quảng ở TP.HCM, có quán ven đường, có nhà hàng sang trọng. Mì Quảng Mỹ Sơn, mì Quảng Sâm… là gợi ý cho bạn. Ảnh: Quinbeo.

6 mon nuoc an sang duoc long thuc khach TP.HCM hinh anh 5 lancungnini_.jpg

Vào buổi sáng thèm gì đó nóng nóng, đậm hương vị quê nhà, bún riêu là gợi ý cho bạn và gia đình. Một tô bún gồm chả, riêu cua, da heo, huyết, đậu phụ, cà chua… quyện nước dùng thấm vị. Nếu như chế biến tại nhà, bạn có thể gia giảm nguyên liệu tuỳ thích. Nếu bạn không có thời gian vào bếp có thể ghé bún riêu Nhà, bún riêu Bà Dú… để thưởng thức món ăn này. Ảnh: Lancungnini.

6 mon nuoc an sang duoc long thuc khach TP.HCM hinh anh 6 nuocmamafoods_.jpg

Phở bò: Sợi phở mềm, hương vị mộc mạc, nước dùng thành, phở bò là món ăn được người Sài thành yêu thích. Không có để tìm một quán phở ngon giữa lòng thành phố, có những quán tồn tại lâu đời với vị phở truyền thống bạn có thể lựa chọn như phở Dậu, phở Cao Minh, phở Vân… Ảnh: Nuocmamafoods.

‘Sau giãn cách xã hội, tôi đến quán ốc ngay’ Sau 22 ngày giãn cách xã hội, hầu hết nhà hàng, quán ăn TP.HCM đã mở bán trở lại. Các con đường ăn uống đông đúc, nhộn nhịp với lượng lớn thực khách dùng món tại quán.

Bánh canh cua và 6 món hút khách bậc nhất ở TP.HCM

Thiên đường ẩm thực ở TP.HCM hứa hẹn làm tan chảy vị giác của bạn sau nhiều ngày cách ly xã hội. Bún riêu, bánh canh cua, nem nướng… là loạt món ngon giới sành ăn yêu thích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here