Tokyo trống rỗng vì thiếu vắng khách du lịch

0
34

Các điểm tham quan không bóng người ở Tokyo (Nhật Bản) tạo nên không khí trống rỗng cho thành phố. Thời điểm này mọi năm, Tokyo nhộn nhịp đón khách du lịch trong và ngoài nước.

Tokyo trong rong vi thieu vang khach du lich hinh anh 1 1.jpg
Khu phố nhậu không sáng đèn

Mặc dù chính phủ Nhật đã dở bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo hôm 25/5, không khí thành phố vẫn chưa nhộn nhịp trở lại vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Ngành du lịch nước này thiệt hại nghiêm trọng, có thể nhìn rõ qua các con số. Năm ngoái, lượng khách quốc tế trong tháng 4 là 3 triệu người, nay chỉ còn khoảng 3.000 người. Nhiếp ảnh gia Oscar Boyd đã ghi lại những khoảnh khắc vắng vẻ ở thành phố du lịch nổi tiếng. Khu phố Golden Gai, điểm tập trung các quán bar, quán nhậu luôn sáng đèn đến khuya, nay yên ắng không bóng người. Ngã tư Shibuya nổi tiếng bận rộn giờ đây trở nên thưa thớt. Khu phố Ginza, Shinjuku sầm uất cũng vắng người qua lại.

Tokyo trong rong vi thieu vang khach du lich hinh anh 6 26.jpg
Tokyo trong rong vi thieu vang khach du lich hinh anh 9 5.jpg

Các điểm du lịch hoang vắng

Nhiếp ảnh gia Oscar Boyd trả lời Japan Times: “Trước dịch Covid-19, tôi chưa từng thấy Tokyo vắng vẻ đến thế. Thành phố từng là nơi tập trung đông nhất khách du lịch. Các điểm tham quan luôn đông đúc”. Cung điện hoàng gia Tokyo, đền thờ Thần Đạo Meiji Jingu… là những điểm đến thường xuyên quá tải, giờ đây vắng bóng người ghé thăm. Oscar Boys cho biết trước kia các nhiếp ảnh gia rất khó khăn để ghi lại khung cảnh vắng vẻ ở các điểm đến này, giờ đây việc chụp hình dễ dàng hơn nhiều. Nhà ga Tokyo, một trong những biểu tượng đông đúc của thành phố, nay xuất hiện trong ảnh của Oscar Boys là quang cảnh vắng vẻ cho cặp đôi chụp hình cưới.

Tokyo trong rong vi thieu vang khach du lich hinh anh 10 20.jpg
Tokyo trong rong vi thieu vang khach du lich hinh anh 19 13_1.jpg

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here