Hình ảnh xúc động mùa Covid-19: Cô con gái nhỏ vẫy tay qua lớp cửa kính, có những sự hy sinh không thể nào đong đếm

0
136

‘Ba mãi là siêu nhân trong lòng con, nhanh chiến Ɖấυ thắng con Covid để về với gia đình, ba nhé’, CĐM đã thay lời cô bé nói với ba mình. Người bố mặc quân phục, đeo khẩu trang kín, chỉ ngồi trên xe chứ không bước vào trong.

Dịch bệnh hoành hành, bên cạnh việc phải đón nhận những tin tức không vui thì có lẽ, ai trong chúng ta cũng chờ đợi hơn bao giờ hết mỗi ngày những mẩu tin lạc quan, tích cực để tiếp thêm sức mạnh

Và hôm nay, những tấm hình chụp một cô con gái bé nhỏ đón bố ghé qua nhà theo cái cách ‘rất Covid’ chính là một mẩu tin như thế

Cô bé hào hứng chạy ra đón bố

Theo những hình ảnh do tài khoản Phương Loan đăng tải, cô bé mới chỉ 4,5 tuổi, đang hào hứng chạy ra khi thấy bố trở về nhà. Người bố mặc quân phục, đeo khẩu trang kín, chỉ ngồi trên xe và đỗ trước cửa chứ không bước vào trong.

Chắc hẳn, anh đã và đang giống như bao chiến sĩ công an khác, phải làm nhiệm vụ được giao, phải là những người xung phong trên tuyến đầu chống dịch. Hiểm nguy là thế, vất vả là thế nên có lẽ lúc nhớ con, nhớ gia đình, anh cũng chỉ có thể ghé qua mà gửi đôi lời như vậy được thôi

Xa bố nhưng luôn nhớ và thương bố nhiều lắm

Cô con gái đứng đằng sau tấm kính, vừa vẫy tay chào, vừa giơ nút like như thể bày tỏ sự vui mừng khi được gặp bố. Nét ngây thơ, đáng yêu của cô bé có lẽ cũng chính là động lực to lớn nhất cho người chiến sĩ công an ấy.

Lời động viên dễ thương.

Bên cạnh đó hình ảnh người cha công an đi về thăm nhà nhưng chỉ được đứng từ xa ngắm 2 mẹ con cũng làm nhiều người xúc động.

Cụ thể trong hình ảnh được chia sẻ, người bố – vốn đang là chiến sĩ công an nhân dân trong một lần tạt ngang nhà đã ghé thăm con của mình. Thế nhưng do yếu tố công việc tiếp xúc với nhiều trường hợp cách ly, người bố này chỉ dám đứng bên ngoài cửa rào để nhìn con từ xa.

Trên mình người bố lúc này vẫn giữ nguyên bộ quân phục, vẫn đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn sức khỏe bản thân và phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, thế nhưng áหh mắt của người bố phần nào đã nói lên được phần nào cảm xúc. Dù rất nhớ con, rất muốn chạy đến để bế con vào lòng, thế nhưng việc làm này giữa thời điểm dịch bệnh như hiện nay là một điều hoàn toàn không hay, nếu không muốn nói là quá ɴɡυʏ ʜіểм.

Có lẽ sau chuyến thăm con, thăm nhà chớp nhoáng lần này, không biết phải мấᴛ đến bao lâu nữa người bố mới có thể về nhà với một ngày phép đúng nghĩa. Thế nhưng dù cho thế nào đi chăng nữa, trong thâm tâm của mỗi một người chiến sĩ công an nhân dân nói riêng hay các cán bộ đang căng mình phòng dịch nói chung đều đã, đang và sẽ làm bằng tất cả 200% công sức của mình để ngăn ngừa dịch bệnh, đặt lợi ích chung lên hàng đầu.

Với mỗi chúng ta, tình yêu thương của gia đình vẫn luôn là một thứ phép màu kì diệu. Nhất là trong những hoàn cảnh ngặt nghèo như bây giờ, con người càng cần hơn bao giờ hết sự thấu cảm, san sẻ và sự đồng lòng đồng sức để sớm chiến thắng trong công cuộc trường kì chống dịch này.

Cộng đồng мạหg cũng đã nhanh chóng để lại những bình luận xúc động, кнícн lệ tinh thần lẫn nhau dưới những tấm hình này.

‘Đáng yêu quá, Covid mau hết để những y bác sĩ, những công an, bộ đội, dân phòng,…được về với gia đình thôi nào’.

‘Cố lên nhé em bé ơi, cả nước cùng chung tay chống dịch’

‘Vô số hình ảnh đẹp mùa Covid, thật cảm động và biết ơn’.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here