Khám phá ngôi nhà cổ kính lưu giữ nguyên vẹn đồ đạc hơn 100 năm

0
87

Ở tỉnh Tyrone, phía bắc Ireland tồn tại một ngôi nhà có vẻ ngoài cổ kính được phủ bởi một lớp tuyết dày quanh năm. Có lẽ không ai ngờ được, ngôi nhà ấy chính là “cánh cửa thần kỳ” giúp chúng ta quay trở lại không gian của 100 năm trước.

Nhiếp ảnh gia Rebecca được mời đến thăm quan ngôi nhà sau khi người chủ cuối cùng qua đời bởi một nhân viên lưu trữ tại khu vực. Theo lời kể lại của người nhân viên, căn nhà bắt đầu xuất hiện từ năm 1894 và chủ nhân cuối cùng là ba anh em làm nông, một trong số họ được xác định có tên là Dessie. Ông Dessie đã sống ở căn nhà này đến năm 2015 rồi chuyển vào viện và mất hai năm sau đó. Từ ấy, căn nhà trở nên lạnh lẽo, đơn côi và cũ kỹ. Câu chuyện đã thu hút sự tò mò của Rebecca, cô quyết tâm đến tận nơi khám phá ngôi nhà.

kham pha ngoi nha co kinh luu giu nguyen ven do dac hon 100 nam - 1

Theo lời kể của nữ nhiếp ảnh gia, ngay từ giây phút cô chạm vào cánh cửa cũ kĩ, có một cảm giác khác lạ xuất hiện trong trí óc cô. Trước mặt cô là những đồ vật cũ, cách trang trí cổ điển y hệt như khung cảnh trong những bộ phim tài liệu mà Rebecca hay xem.

Chiếc đồng hồ mantel dừng lại mãi mãi ở mốc 12h15, bên cạnh là chiếc kính giống như ai đó vừa vô tình để quên cùng một vài đồ vật trang trí được bao phủ một lớp bụi dày.

kham pha ngoi nha co kinh luu giu nguyen ven do dac hon 100 nam - 3
kham pha ngoi nha co kinh luu giu nguyen ven do dac hon 100 nam - 4

Hàng trăm lá thư viết tay được xếp gọn gàng trong ngăn kéo, ba chiếc cốc để ngay ngắn trên bếp, bên cạnh là một vài hộp đồ ăn của những thương hiệu nổi tiếng ở thế kỉ XX. Trên bàn bày la liệt những tờ báo cũ, bức ảnh của tờ Mid Ulster Mail từ những năm 1917, trang báo đưa tin về sự kiện đắm tàu Titanic năm 1912 và rất nhiều sự kiện khác từ khoảng thời gian 1981, thậm chí còn có một tờ đơn được ký bởi những người phản đối Quy tắc gia đình (Home Rule) của năm 1912. Rebecca cũng tìm thấy tẩu thuốc, đôi giày của người chủ cũ bên chiếc giường ọp ẹp.

kham pha ngoi nha co kinh luu giu nguyen ven do dac hon 100 nam - 5
kham pha ngoi nha co kinh luu giu nguyen ven do dac hon 100 nam - 6

Khung cảnh trong căn nhà đã hoàn toàn gây ấn tượng được với nữ nhiếp ảnh gia. Rebecca cho biết, ban đầu khi đứng bên ngoài căn nhà cô đã hụt hẫng vài giây khi trông nó quá đơn giản và tẻ nhạt. Tuy nhiên ngay khi mở cửa ra, mọi hụt hẫng trước đó đều bị thổi bay đi.

kham pha ngoi nha co kinh luu giu nguyen ven do dac hon 100 nam - 7

“Tôi đã được bước qua một cánh cửa thần kỳ. Tôi như thể được sống lại trong thế kỷ XX vậy. Ngôi nhà quả thực là một bảo tàng đáng trân trọng. Còn rất nhiều nơi như thế này trên thế giới mà chúng ta không hề hay biết. Đó là lý do tôi yêu công việc chụp ảnh và lưu giữ tư liệu”, Rebecca cảm thán.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/kham-pha-ngoi-nha-co-kinh-luu-giu-nguyen-ven-do-dac-hon-100-…

Theo Han (theo Mirror) (Người đưa tin)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here