Chiến đấu hết sức mình, một nhân viên y tế tại Đà Nẵng kiệt sức giữa mùa dịch Covid-19, hiện đang phải thở oxy

0
240

Nhân viên y tế này đã phải chạy đi từng nhà dân, từng hộ một тяuყ tìm F1, tổ chức tuyên тяuყền cách ly, làm việc không kể ngày đêm dẫn đến kiệt sức.

Giữa thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, mật độ công việc và thời gian của các nhân viên y tế trên cả nước được đẩy lên cao nhất có thể.

Sáng ngày 2/8, một nhân viên y tế ở Trạm Y tế phường Hòa Minh đã ngất xỉu phải thở oxy, thông tin từ Bác sĩ Phạm Phú Điềm, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng cho biết.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc này do nhân viên y tế này làm việc quá sức dẫn đến kiệt sức do liên tục làm việc, không kể ngày đêm để khoanh vùng phòng chống dịch Covid-19. Hiện tại, người này đang được thở oxy, тяuყền dịch và nghỉ ngơi ngay tại Trung tâm Y tế huyện Liên Chiểu.

Nhân viên y tế đang được thở oxy, тяuყền dịch để tăng cường sức khỏe (Ảnh:Trần Văn Thể, VP UBND quận Liên Chiểu)

Bác sĩ Phạm Phú Điềm cho biết, nhân viên y tế này đã phải chạy đi từng nhà dân, từng hộ một тяuყ tìm F1, tổ chức tuyên тяuყền cách ly. Do làm việc quá sức, ăn uống không có giờ giấc. Sáng đi làm cũng chưa kịp ăn mệt quá nên xỉu luôn. Hiện đang được thở oxy, тяuყền dịch để tăng cường thêm sức khỏe.

Hiện tại, các bác sĩ, nhân viên y tế ở quận Liên Chiểu động viên nhau tiếp tục làm việc, góp phần cùng thành phố dập tắt dịch bệnh.

Cùng cảm ơn những người chiến sĩ thầm lặng trên khắp cả nước đang ngày đêm làm việc quên mình để chống lại dịch bệnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here